Cách để nhận biết một chai vang ngon đúng điệu.

Bạn là người yêu thích rượu vang và thường xuyên sử dụng rượu vang. Bạn đang băn khoăn khi chưa biết cách để chọn được chai rượu vang ngon và phù hợp với mình. Ngoài tiêu chí “nếm thử hương vị” để cảm nhận và đánh giá, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn 3 cách chọn rượu vang đúng chuẩn để bạn có thể tự chọn cho mình những chai rượu vang ngon và đảm bảo sức khỏe.

Vang Bạch Mã Đỏ – Red Wine

1. Kiểm tra nhãn đằng sau

Vang Roxburg Fig đỏ

Khi chọn rượu vang không chỉ xem nhãn mặt trước. Nhãn chai mặt trước có thể rất hấp dẫn, nhưng cần chú ý cả nhãn đằng sau trước khi chọn mua. Hãy đọc nhãn để biết thêm thông tin về chai rượu. Bạn sẽ có thêm một số thông tin như nguyên liệu, hương vị, quá trình lão hóa, khu vực sản xuất, hãng sản xuất, nhà nhập khẩu. Hãy hỏi để tìm sự tư vấn hoặc gợi ý từ người khác. Đừng ngại! “Hãy liên hệ Lộc Mai để biết thêm nhiều chi tiết thông tin hữu ích nhé.

2. Cảm nhận hương thơm từ khứu giác.

Vang Bạch Mã Limited.

Sau bước đọc nhãn chai cả trước và sau, hãy để mũi đánh giá mùi thơm của rượu. Rót rượu ra ly và bắt đầu lắc nhẹ, khi quan sát màu sắc của rượu bạn có thể đánh giá được độ đậm đặc, hàm lượng cồn trong rượu nhưng rất khó có thể biết chính xác về chất lượng của chai rượu. Lắc đều tay và đưa mũi vào sát miệng ly. Bạn thấy mùi gì? Mùi Táo? Ớt? Mật ong? Thùng gỗ sồi? Bạn càng cảm nhận được nhiều mùi, thì chai rượu sẽ càng ngon. Ấn tượng của bạn về mùi thơm bạn cảm nhận được khi ngửi sẽ cho thấy bạn có phù hợp với chai rượu hay không.

Ông Tim McDonald, chuyên gia ngành công nghiệp rượu vang cho biết: “Tôi là một người tin tưởng vào việc lắc và ngửi rượu, hương vị được xác nhận qua những gì bạn cảm nhận, chai rượu vang tốt là tổng hợp của tất cả những yếu tố trên, nếu bạn nghĩ nó không tốt, có lẽ nó sẽ không phù hợp với bạn”

3. Cách nhận biết vang ngon qua việc thử.

Cách nhận biết rượu vang ngon  đúng điệu nhất là nếm thử. Bạn đưa ly rượu nhập môt ngụm nhỏ sẽ thấy ngay dư âm lắng đọng nồng nàn của rượu nơi vị giác. Rượu ngon chắc chắn là bạn cảm nhận ngay vị nồng nàn không bị chua. Sau khi uống sẽ vẫn cảm thấy rượu còn đọng lại trên đầu lưỡi như hơi chát, ngọt nhẹ. Nếu hương vị càng kéo dài thì chứng tỏ rượu càng ngon.

Chỉ với vài dấu hiệu nhận biết này ngay cả người không sành về rượu vang cũng dễ dàng biết được đây có phải là loại rượu tuyệt vời hay không. Bạn hãy lưu ngay cách nhận biết rượu vang ngon  này để cùng học và chia sẻ tới bạn bè người thân nha!

CÔNG TY TNHH SX TM DV LỘC MAI

Showroom: Công viên Kim Đồng, đường Hà Nội, Phường Vĩnh Ninh, Thành Phố Huế.Tel: 02348.510.510

Website mua hàng: http://huefarm.com/san-pham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay