Trà túi lọc là gì? Công dụng của trà túi lọc
Trà túi lọc là gì? Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã biết loại trà này. Trà túi lọc chính là những loại trà mà chúng ta vẫn thường sử dụng hàng ngày được bao bọc bằng một chiếc túi giấy lọc nhỏ hoặc bằng vải lọc giúp giữ lại bã trà trong quá trình sử dụng đồng thời giúp lưu giữ hương thơm của trà lâu hơn. Từ lâu trà thảo dược từ lâu đã là thức uống quen thuộc của nhiều người. Trà được làm từ nhiều loại thảo dược khác nhau, mỗi loại thảo dược có công dụng riêng.
Dưới đây là những công dụng mà trà túi lọc thảo dược mang lại cho sức khỏe chúng ta:
+ Chống oxi hóa:
Trong trà có chứa nhiều thảo dược có chứa thành phần chất chống oxi hóa mạnh giúp giảm nguy cơ tim mạch, cao huyết áp, xơ vữa động mạch. Kháng viêm, ngăn ngừa và làm chậm quá trình phát triển cảu khối u. Ngoài ra nhờ có chất chống oxi hóa giúp làm sáng da, làm giảm quá trình lão hóa. Các hợp chất chống oxi hóa sẽ giúp ngăn ngừa hình thành các hợp chất ni-tơ gây ung thư.
+ Phòng chống nhiễm vi khuẩn, virus, tăng cường sức khỏe:
Ức chế các loại vi khuẩn, nấm, virus. Những loại thảo mộc này có tác dụng diệt khuẩn theo 2 cơ chế khác nhau. Hoặc có tính diệt khuẩn, hoặc hỗ trợ quá trình miễn dịch tự nhiên của cơ thể.
+ Thúc đẩy quá trình trao đổi chất:
Những thảo mộc thiên nhiên có trong trà giúp cơ thể hấp thu tối đa dinh dưỡng đồng thời tăng cường đốt cháy calo dư thừa giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm hẳn mỡ bụng.
Ngoài ra trà túi lọc còn có vô vàn công dụng khác nhau :
+Hỗ trợ giải độc, thanh lọc cơ thể, giúp cơ thể loại bỏ chất độc tích tụ trong gan, thận.
+Giảm cholesterol, mỡ máu, máu góp phần găn ngừa nguy cơ đột qụy, nhồi máu cơ tim.
+An thần dưỡng tâm đem lại giấc ngủ ngon. +Hỗ trợ chị em trong quá trình giảm cân hiệu quả….
Tham khảo trà túi lọc của Lộc Mai
Quả vả đã lọt vào top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam được Tổ chức kỷ lục Việt Nam công bố lần thứ ba – 2015. Chưa dừng lại ở món ăn, du khách du lịch đến Huế nay có thể thưởng thức thêm một hương vị mới từ chính loại quả này.
Thơm ngọt là vậy, TRÀ VẢ Lộc Mai còn là nguồn dinh dưỡng dồi dào, với nhiều tác dụng bổ ích. Có lợi cho sức khỏe vốn có của vả như: làm giảm nguy cơ gây bệnh tim mạch; ổn định đường huyết; chữa các bệnh về đường hô hấp như ho gà, hen suyễn; làm mạnh dạ dày… và nhiều công dụng khác.