Tăng sức đề kháng chống dịch Covid 19. COVID-19 là một đại dịch bệnh truyền nhiễm với tác nhân là virus SARS-CoV-2 và các biến thể của nó. Dịch bệnh này đang diễn ra khá phức tạp trên phạm vi toàn cầu. Hiện nay, phương pháp chữa trị cũng như phòng chống dịch này vẫn còn rất hạn chế. Với những người có bệnh nền hay sức đề kháng yếu thì càng dễ bị lây nhiễm. Vậy thì việc chúng ta tự nâng cao sức đề kháng mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng, để cùng nhau đẩy lùi đại dịch.
Nâng cao sức đề kháng để chống lại dịch Covid 19
1. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng của cơ thể
Để có một sức khỏe tốt, cơ thể cần được cung cấp đủ các chất cần thiết. Đặc biệt là các chất dinh dưỡng thông qua những bữa ăn hàng ngày.
- Ngoài các chất như đạm, béo, đường, thì chúng ta cần bổ sung đầy đủ và tăng cường các vitamin như vitamin A, vitamin E, vitamin D và vitamin C, kẽm, selen, sắt, và probiotic. Nhóm rau, củ, quả màu sắc rực rỡ tự nhiên như cam, dâu… là nhóm thực phẩm giàu vitamin A, C giúp tăng sức đề kháng tốt nhất.
- Vitamin C (có trong bưởi, cam, chanh, ổi…) hỗ trợ sản xuất interferon. Đây là loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh. Đây là thành phần đạm quan trọng của hệ miễn dịch. Từ đó kích thích sự hình thành các kháng thể và làm mạnh chức năng của hệ miễn dịch. Đây là điều mà tất cả chúng ta rất cần để có một cơ thể khỏe mạnh chống lại căn đại dịch Covid. Ngoài vitamin C, vitamin A (có trong bí đỏ, khoai lang, khoai tây, cà rốt, trứng, sữa…) cũng cực kì cần thiết. Vitamin A giúp ngăn chặn sản sinh các tế bào ung thư, làm chậm quá trình lão hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch.
- Kẽm (có trong các loại hạt như hạt bí ngô, hướng dương…) cũng là một chất cần bổ sung. Bởi nhờ khoáng chất này mà hệ miễn dịch được tăng cường, nhanh chóng đẩy lùi virus gây bệnh.
- Phốt pho, protein, vitamin A, C, sắt, kẽm, chất oxi hóa… có rất nhiều trong các loại thủy hải sản có vỏ như nghêu, cua, sò, hàu, tôm hùm,…và các loại hạt, nên việc bổ sung hải sản cũng rất tốt cho hệ miễn dịch.
2. Uống Trà gừng tăng sức đề kháng
2.1. Tác dụng của quả Gừng đối với sức khỏe
Gừng là một loại gia vị không thể thiếu trong nền ẩm thực Việt. Gừng có tác dụng rất tốt trong việc chữa cảm mạo, phong hàn, ngạt mũi, đau nhức đầu, nôn, kích thích tiêu hóa. Nó cũng giúp giải độc từ cua cá, các loại thịt (trừ thịt lợn) khi ăn vào cơ thể. Gừng có khả năng kháng khuẩn cao, nên nó cũng được sử dụng rất nhiều để giúp làm tăng sức đề kháng, chống dịch Covid 19. Chúng ta có thể dùng gừng như gia vị trong bữa ăn, hoặc dùng nấu chín, làm món tráng miệng. Hoặc pha trà gừng để uống đều có tác dụng rất tốt.
2.1 . Trà Vả gừng
- Để tiện lợi hơn thì mọi người có thể uống Trà Gừng được đóng gói theo dạng túi lọc sẵn. Có nhiều loại Trà gừng như Trà Vả gừng, Trà Gừng mật ong,…
- Trà Vả Gừng là một sản phẩm Trà túi lọc, được sản xuất bởi Công ty TNHH SX TM DV Lộc Mai. Loại trà này được làm hoàn toàn 100% từ quả Vả Huế và Gừng Huế.
- Theo đông y, Vả vị ngọt, tính bình, có chưa nhiều vitamin, dưỡng chất và khoáng chất khác. Các hoạt chất trong quả vả có hỗ trợ việc hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư. Quả vả có đến 12 công dụng khác như giảm cholesterol, giảm cân, ngừa các bệnh tim mạch, hô hấp, ổn định đường huyết,… Sự kết hợp giữa quả Vả và quả Gừng Huế trong sản phẩm Trà Vả Gừng Lộc Mai tạo ra một loại thức uống đặc biệt mà vô cùng tốt cho sức khỏe. Giúp tăng sức đề kháng và khả năng phòng bệnh khi mà dịch Covid vẫn đang hoành hành khắp cả nước.
Xem thêm: Một số lưu ý khi uống trà túi lọc