Công ty Lộc Mai tặng 5.000 cây vả giống cho các hộ dân tại Phú Lộc

Ngày 3/11/2019, công ty TNHH Sản xuất TMDV Lộc Mai phối hợp với Dự án Trường Sơn Xanh (Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ – USAID) trao tặng hơn 5.000 giống cây vả giống cho hơn 70 hộ dân đăng kí trồng vả tại Phú Lộc, Thừa Thiên Huế.

Ông Mai Quốc Bảo bàn giao cây vả giống cho các hộ dân

Đây là hoạt động nằm trong dự án “Bảo tồn, phát triển vùng nguyên liệu cây vả và chế biến các sản phẩm từ quả vả, gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và tạo sinh kế bền vững cho người dân trong vùng đệm Vườn quốc gia Bạch Mã” được phát động từ 4/2019 do công ty Lộc Mai và Dự án Trường Sơn Xanh thực hiện.

Xem thêm: Quả vả – Thành công bắt đầu từ niềm đam mê quả vả

Phát biểu trong buổi lễ, ông Mai Quốc Bảo – giám đốc công ty Lộc Mai cho biết, trong 6 tháng vừa qua, công ty đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ kỹ thuật như tổ chức 9 lớp tập huấn hướng dẫn đăng ký, thành lập tổ hợp tác, 18 lớp tập huấn về kỹ thuật phục tráng, chiết cành, trồng, chăm sóc, thu hoạch, sơ chế, bảo quản quả vả cho các hộ tham gia, đồng thời quy hoạch được vùng nguyên liệu vả với tổng diện tích hơn 18 ha.

Mai-Quoc-Bao-giam-doc-Loc-Mai
Ông Mai Quốc Bảo – giám đốc công ty Lộc Mai phát biểu tại lễ bàn giao

Tại lễ bàn giao, Công ty Lộc Mai cũng đã thực hiện ký kết tiếp 10 hợp đồng bao tiêu sản phẩm với 10 tổ hợp tác trồng vả vừa thành lập. Trong đó, phía công ty với sự hỗ trợ của Dự án Trường Sơn Xanh của USAID cung cấp toàn bộ cây giống, hỗ trợ 12,5 tấn phân hữu cơ vi sinh và công chăm sóc cây vả trong 2 năm đầu cũng như cử cán bộ hỗ trợ các vấn đề kỹ thuật cho các hộ gia đình.

ky-ket-ban-giao-cay-va
Công ty Lộc Mai ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các tổ hợp tác trồng vả

Bên cạnh đó, 10 suất học bổng dành cho học sinh nghèo vượt khó tại huyện Phú Lộc cũng đã được trao, nhằm giúp các em có thêm tinh thần và cố gắng phấn đấu học tập, vươn lên.

Loc-Mai-trao-hoc-bong
Ông Mai Quốc Bảo – giám đốc công ty Lộc Mai trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Hiện tại, ngoài việc bảo tồn và phát triển nguồn nguyên liệu trái vả phục vụ cho sản xuất, công ty Lộc Mai cũng đang chú trọng đẩy mạnh công nghệ sản xuất cũng như các hoạt động marketing để quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn.

Fanpage Faceook: Trà vả Lộc Mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *