TRÀ VẢ LỘC MAI – ĐẶC SẢN HUẾ

tra-va-loc-mai

Trà vả Lộc Mai ngày càng được biết đến nhiều hơn và trở thành một loại trà đặc sản Huế. Đây là loại trà đầu tiên được chế biến từ trái vả Huế do công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Lộc Mai sản xuất.

1. Trà vả Lộc Mai

Trái vả là loại trái đặc sản Huế. Từ xa xưa, loại trái này thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn.

Trái vả thuộc họ nhà sung, nhưng có trái và lá to hơn quả sung. Đây là loại trái có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như: lợi sữa đối với phụ nữ sau sinh; ngừa ung thư, ngăn tế bào gốc tự do phát triển; ngăn ngừa mụn nhọt, ghẻ lở; giúp chắc khỏe xương; hỗ trợ điều trị tim mạch; ngừa sự thoái hóa da; giúp tăng sức khỏe sinh sản; hỗ trợ điều trị huyết áp; giúp ngừa các bệnh đường hô hấp; giúp ổn định đường huyết; giúp giảm cân; giúp giảm cholesterol; ngăn ngừa táo bón, ỉa chảy…

Từ những công dụng tốt của trái vả, công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Lộc Mai đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Trà vả Lộc Mai dạng túi lọc.

Xem thêm: Quả vả và top 12 công dụng “thần kì”

Xem thêm: Quả vả – một loại quả đặc sản Huế

tra-va-dac-san-hue

2. Thành phần trà vả

Trà vả được chế biến từ trái vả tươi sấy khô và cam thảo.

3. Công dụng trà vả

Thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, lợi tiểu: theo đông y, trái vả là loại bình bổ (vị ngọt, tính bình) có chức năng tốt trong việc thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, lợi tiểu, làm mạnh dạ dày, nhuận tràng…

Ngăn ngừa táo bón: quả vả có công dụng chống táo bón rất tốt vì nó có nhiều vitamin và chất xơ.

Giảm cân, giảm cholesterol: hàm lượng chất xơ cao nhưng ít chất béo nên rất tốt cho việc giảm béo, giảm cân. Trong vả còn có chất pectin nên có công dụng đào thải lượng cholesterol rất tốt.

Ngừa ung thư: nhờ chứa hàm lượng chất Flavonoid nên sử dụng trà vả thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, cũng như ngăn ngừa sự tổn thương tế bào. Đặc biệt có công dụng rất tốt cho phụ nữ sau tiền mãn kinh phòng ngừa được ung thư vú rất hiệu quả.

Ngừa bệnh tim mạch: các dưỡng chất acid béo có trong trái vả hàm lượng omega-3, omega-6 cao giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch rất tốt.

Ổn định đường huyết: trong trái vả có hàm lượng dưỡng chất potassium giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Hỗ trợ điều trị huyết áp: trà vả chứa nhiều dưỡng chất potassium mà lại rất ít sodium nên ngăn ngừa rất tốt với những vấn đề về huyết áp.

Bảo vệ xương chắc khỏe: với hàm lượng canxi cao chứa trong trà vả giúp bảo vệ xương chắc khỏe, dẻo dai và kéo dài tuổi thọ xương hơn.

Làm đẹp: những dưỡng chất trong trà vả có công dụng chống lão hóa da rất tốt, ngăn ngừa mụn nhọt hiệu quả, . Ngoài ra, còn chất nhầy có trong trái vả kích thích việc mọc da những vùng bị tổn thương nhanh.

Sử dụng trà vả để giảm cân, ngăn ngừa các bệnh béo phì, các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa kém…

Trà vả cũng có công dụng như chữa trị các bệnh lý về trĩ, táo bón, sưng họng, hen suyễn, khản tiếng…

4. Cách pha trà vả

Ngâm 2 túi trà vào tách nước thật sôi, chờ từ 2 – 3 phút. Có thể pha thêm đường, uống nóng hoặc thêm đá làm nước giải khát mát lạnh tùy thích. Ngoài ra, trà vả túi lọc cũng có thể được chế biến thành các lại mocktail và cocktail tuyệt ngon.

Cách pha chế mocktail cũng không quá khó. Chỉ cần pha trà vả túi lọc cùng các nguyên liệu như kem vani, siro, mật ong và đá vào bình lắc và lắc mạnh hỗn hợp, sau đó cho ra chiếc ly đã làm lạnh từ trước là có thể thưởng thức.

Với cách pha chế tương tự, bạn thay thế mật ong và kem vani bằng 40ml rượu nhẹ và 10ml chanh tươi là có ngay một ly cocktail ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *